10/02/2552

น้ำพริกไข่เค็ม

ส่วนผสมเครื่องปรุง

1.ไข่เค็มเอาแต่ไข่แดง 1 ฟอง
2.กะปิปิ้งไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
3.พริกขี้หนู 15 เม็ด
4.กระเทียม 1 หัว
5.มะเขือพวง 10 เม็ด
6.มะเขือขื่น 1 ลูก
7.น้ำปลา,น้ำมะนาว,น้ำตาลปิ๊บ นิดหน่อย

วีธีการปรุง
1.โขลก พริกขี้หนู กระเทียม กะปิปิ้งไฟ โขลกให้ละเอียด
2.ใส่มะเขือพวง มะเขือขื่นกระเอาแต่เปลือกแล้วซอยละเอียดๆ โขลกพอมะเขือพวงแตก
3.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปิ๊บ ชิมรสออก เผ็ด เปรี้ยว เค็มนิดๆตักใส่ถ้วย
รับประทานกับข้าวสวยร้อน แนมกับ ผักสด ผักลวก หรือ ปลาย่าง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น