10/05/2552

น้ำพริกกุ้งสด

สูตรน้ำพริกกุ้งสด

ส่วนผสม
1.กุ้งสดสับ 1/2 ถ้วย
2.พริกขี้หนู 15 เม็ด
3.กะปิห่อใบตองปิ้งไฟ 1 ช้อนโต๊ะ
4.มะเขือพวง 10 เม็ด
5.กระเทียมแกะเปลือก 1 หัว
6.มะนาว 1 ลูก
7.น้ำปลานิดหน่อย

ขั้นตอนการปรุง
1.นำพริกขี้หนู กะปิ กระเทียม มาโขลกลงในครกให้ละเอียด ใส่มะเขือพวง ลงโขลกบุบพอแตก
2.ใส่เนื้อกุ้งคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3.ตักใส่ถ้วยปรุงรส ด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบใจ
4.เสิร์ฟพร้อมกับผักสด เช่น ถั่วพู ถั่วฝักยาว แตงกวา ฯลฯ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น